Skip to content

Làm thế nào để đào tạo các cầu thủ khúc côn cầu trên băng?

Rất khó để đào tạo các vận động viên khúc côn cầu trên băng

Các chương trình đào tạo toàn diện cho các môn thể thao cá nhân được “periodized”. Đó là, chúng được chia thành nhiều giai đoạn trong năm với mỗi giai đoạn tập trung vào một sự phát triển thể dục cụ thể. Các chương trình Periodized cung cấp một sự tích tụ tiến bộ để tập thể dục và hiệu suất cao nhất.

Hầu hết các cầu thủ thể thao chuyên nghiệp sử dụng trọng lượng trong đào tạo của họ, và mỗi giai đoạn của đào tạo đó có các mục tiêu khác nhau. Mỗi giai đoạn kế tiếp được xây dựng trên giai đoạn trước đó. Để đạt được thể dục và hiệu suất đỉnh cao, hãy làm theo chương trình đào tạo trọng lượng khúc côn cầu trên băng này, điều này cũng giải thích sự cần thiết phải tập luyện tim mạch.

Đào tạo tim mạch

Thể dục aerobic có nghĩa là bạn có thể trượt băng, trượt tuyết, chạy bộ hoặc chạy trong một thời gian dài với tốc độ vừa phải mà không cảm thấy quá mệt mỏi. Tập thể dục kỵ khí có nghĩa là bạn có thể đi lâu hơn ở cường độ cao trước khi chân và cơ thể của bạn chậm lại. Cả hai đều quan trọng trong khúc côn cầu, đặc biệt là nếu bạn có khả năng chơi toàn bộ trò chơi.

Khi bạn tối ưu hóa tất cả các yếu tố của sự thể dục—độ bền trượt băng, sức mạnh và sức mạnh — bạn sẽ đạt được thể dục đỉnh cao.

Một lưu ý quan trọng: Hockey đòi hỏi tập thể dục hiếu khí tốt và sức chịu đựng cho nỗ lực bền vững. Mặc dù việc huấn luyện giày trượt trên băng là điều cần thiết, nhưng nhiều người chơi cũng được hưởng lợi từ việc huấn luyện “off sân” về máy chạy bộ, đường ray trong nhà, máy chu kỳ và các thiết bị tim mạch khác.

Chương trình được vạch ra ở đây tập trung chủ yếu vào việc đào tạo trọng lượng khúc côn cầu và phát triển sức mạnh một phần của chương trình. Bạn sẽ cần phải tập luyện tim mạch để phát triển thể dục aerobic sớm trong preseason. Sau đó, gần với mùa bắt đầu, hãy xây dựng thể dục kỵ khí của bạn bằng cách chạy nước rút, chạy tàu con thoi và khoảng thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho sự bắt đầu của mùa giải.

Đào tạo trọng lượng

Một chương trình đào tạo trọng lượng khúc côn cầu trên băng kéo dài năm có thể tương tự như chương trình được nêu dưới đây:

Sớm Preseason

 • Các cầu thủ đang chuẩn bị cho mùa giải và bắt đầu xây dựng sức mạnh sau offseason.
 • Nhấn mạnh là xây dựng tập thể dục hiếu khí, sức mạnh chức năng cơ bản và xây dựng cơ bắp, được gọi là “phì đại”.

Mùa trước muộn

 • Các cầu thủ đang làm việc cho đến khi bắt đầu mùa giải và các thử nghiệm trước mùa giải sắp xảy ra.
 • Nhấn mạnh là xây dựng tập thể dục kỵ khí và sức mạnh và sức mạnh tối đa.

Trong mùa

 • Cuộc thi đang được tiến hành và các cầu thủ dự kiến sẽ có đầy đủ chức năng để thi đấu.
 • Duy trì tốc độ, tập thể dục hiếu khí và kỵ khí với sự nhấn mạnh vào sức mạnh và sức mạnh.

Tắt mùa

 • Mùa kết thúc; thời gian để thư giãn, nhưng vẫn hoạt động.
 • Nhấn mạnh là nghỉ ngơi và phục hồi với duy trì của ánh sáng hoạt động — thử đào tạo chéo và ánh sáng phòng tập thể dục làm việc. Nghỉ ngơi vài tuần sau khi tập luyện thể dục cường độ cao và sức mạnh rất hữu ích.
 • Khi tiếp cận trước mùa giải, các bài tập thường xuyên hơn có thể tiếp tục với sự nhấn mạnh vào việc xây dựng thể dục aerobic một lần nữa cho buổi tập luyện trước mùa giải.

Đào tạo dành riêng cho vai trò

Trong khi một chương trình đào tạo chung có thể làm việc cho một số môn thể thao, người chơi có thể được hưởng lợi từ các chương trình đặc biệt, đặc biệt là cho các đội trong đó các thành viên có vai trò cụ thể đòi hỏi một số thuộc tính vật lý nhất định. Ví dụ, trong bóng đá, một tiền vệ, và một lineman phòng thủ có lẽ sẽ có một chương trình khác nhau trong phòng tập thể dục.

Một chương trình nên nhấn mạnh tốc độ và sự nhanh nhẹn, và số lượng lớn khác, sức mạnh và sức mạnh.

Trong khúc côn cầu, phòng thủ và tiền đạo yêu cầu đào tạo tương tự, và bao gồm “stay-at-home” và “tấn công” cầu thủ phòng thủ. Mặt khác, các cầu thủ ghi bàn có thể cần thêm kỹ năng về phản xạ và tính linh hoạt.

Một điểm của thể dục mà phân biệt các cầu thủ khúc côn cầu với các môn thể thao đồng đội khác là yêu cầu về sức mạnh và cân bằng một chân. 2 Đương nhiên, người chơi có thể nhắm mục tiêu này trong một chương trình đào tạo trọng lượng.

Hãy xem xét chương trình trình trình bày ở đây như là một kế hoạch toàn diện, phù hợp nhất cho người mới bắt đầu hoặc người chơi bình thường mà không có lịch sử đào tạo trọng lượng cho khúc côn cầu. Các chương trình tốt nhất luôn cụ thể cho trình độ thể dục hiện tại của một cá nhân, vai trò của đội, tiếp cận với các nguồn lực, và, tất nhiên, triết lý thiết yếu của huấn luyện viên nhóm.

Người chơi sẽ tìm thấy thành công nhất khi theo dõi chương trình này kết hợp với một huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên.

Nếu bạn chưa quen với việc đào tạo cân nặng, hãy thảo luận về các nguyên tắc và thực hành với các nguồn tài nguyên mới bắt đầu. Luôn luôn ấm lên và nguội trước và sau một buổi tập huấn. Giải phóng mặt bằng y tế để tập thể dục cũng là một ý tưởng tốt vào đầu mùa giải.

Giai đoạn 1: Sớm Preseason

Sức mạnh nền tảng và cơ bắp

Làm thế nào một cầu thủ tiếp cận giai đoạn này sẽ phụ thuộc vào việc người chơi là mới để đào tạo trọng lượng hoặc sắp ra một mùa xây dựng sức mạnh. Hình thành một nền tảng của sức mạnh có nghĩa là sử dụng một chương trình mà làm việc tất cả các nhóm cơ chính của cơ thể.

Các huấn luyện viên trọng lượng ít kinh nghiệm sẽ cần phải bắt đầu với trọng lượng nhẹ hơn và ít bộ hơn, và sau đó làm việc lên đến trọng lượng nặng hơn với nhiều bộ. Bắt đầu sớm trong mùa giải để làm quen với giai đoạn này nếu bạn chưa sử dụng trọng lượng trước đây.

Các hoạt động thể thao lặp đi lặp lại có thể tăng cường một bên của cơ thể với chi phí của người kia, hoặc nhấn mạnh một hoặc hai nhóm cơ lớn với sự nhấn mạnh ít hơn vào những người khác. Chắc chắn, các khu vực yếu có thể dễ bị thương tích và có thể hoạt động kém.

Đây không phải là để nói rằng cánh tay hoặc bên không chiếm ưu thế của bạn phải tốt như phía kỹ năng chiếm ưu thế của bạn. Tuy nhiên, ví dụ, trong khúc côn cầu, mỗi bàn tay có vai trò quan trọng riêng trong việc kiểm soát thanh, và điều này ảnh hưởng đến kỹ năng xử lý thanh của bạn.

Bạn cần phải phân bổ đủ nguồn lực đào tạo để bạn đạt được sức mạnh chức năng trong tất cả các lĩnh vực bao gồm các cơ đối lập, cũng như bên trái và bên phải của tất cả các nhóm cơ chính. Điều này bao gồm lưng, mông, chân, cánh tay, vai, ngực và bụng.

Trong giai đoạn đầu trước mùa giải, chương trình nền tảng bao gồm một sự kết hợp của sức chịu đựng, sức mạnh và mục tiêu phì đại,

Giai đoạn 2: Mid-Preseason

Phát triển sức mạnh

Trong giai đoạn này, bạn sẽ xây dựng sức mạnh và cơ bắp. Các cầu thủ nhanh chóng và nhanh nhẹn nên cẩn thận không để số lượng lớn lên quá nhiều. Bạn có một nền tảng tốt từ đầu trước mùa tập luyện và bây giờ trọng tâm là nâng trọng lượng nặng hơn để đào tạo hệ thần kinh kết hợp với các sợi cơ để di chuyển tải lớn hơn.

phì đại, đó là xây dựng kích thước cơ bắp, không nhất thiết phải ngụ ý sức mạnh. Tuy nhiên, trong giai đoạn nền tảng và trong giai đoạn này, phì đại sẽ phục vụ bạn tốt cho sự phát triển sức mạnh. Sức mạnh sẽ là nền tảng cho giai đoạn tiếp theo của chương trình đào tạo trọng lượng khúc côn cầu, sẽ tập trung vào phát triển quyền lực.

Sức mạnh là khả năng di chuyển tải nặng nhất trong thời gian ngắn nhất. Sức mạnh về cơ bản là một sản phẩm của sức mạnh và tốc độ và là một thành phần quan trọng của một bộ kỹ năng khúc côn cầu thành công.

Giai đoạn 3: Cuối mùa trước

Chuyển đổi sang Power

Trong giai đoạn này, bạn xây dựng trên sức mạnh phát triển trong giai đoạn 2 với đào tạo sẽ làm tăng khả năng của bạn để di chuyển một tải với vận tốc cao. Sức mạnh là sự kết hợp của sức mạnh và tốc độ.

Đào tạo năng lượng yêu cầu bạn nâng trọng lượng nhẹ hơn bạn đã làm trong giai đoạn sức mạnh, nhưng với mục đích nổ. Bạn cần phải nghỉ ngơi đầy đủ giữa các lần lặp lại và bộ để mỗi chuyển động được thực hiện càng nhanh càng tốt. Số lượng bộ có thể nhỏ hơn giai đoạn 1. Không có điểm để tập luyện như thế này khi bạn mệt mỏi.

Giai đoạn 4: Trong mùa

Duy trì sức mạnh và sức mạnh

Thay thế giai đoạn 2 (sức mạnh) và giai đoạn 3 (sức mạnh) cho tổng cộng hai phiên mỗi tuần. Mỗi tuần thứ năm, bỏ qua tập luyện trọng lượng để hỗ trợ phục hồi.

Điểm cần lưu ý

 • Cố gắng để cho phép ít nhất hai ngày giữa bất kỳ phiên sức mạnh và một trò chơi.
 • Cố gắng không tập luyện sức mạnh trong cùng một ngày khi bạn tập luyện trên sân hình—hoặc ít nhất là tập luyện riêng biệt vào buổi sáng và buổi chiều.
 • Nghỉ ngơi hoàn toàn từ đào tạo sức mạnh một tuần trong năm. Công việc phòng tập thể dục nhẹ là tốt.
 • Hãy dùng sự phán xét của anh đi. Đừng hy sinh sân đào tạo kỹ năng cho công việc cân nặng nếu bạn có thời gian hạn chế.

Giai đoạn 5: Off Season

Bây giờ là lúc để nghỉ ngơi. Bạn cần thời gian này để đổi mới tình cảm và thể chất. Trong vài tuần, quên đi khúc côn cầu và làm những việc khác. Giữ phù hợp và năng động với đào tạo chéo hoặc các hoạt động khác vẫn là một ý tưởng hay. Hãy dành cho mình nhiều thời gian để làm lại tất cả vào năm tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *