Skip to content

Giải thích chi tiết về cách các vận động viên khúc côn cầu trên băng rèn luyện bản thân!

Các vận động viên cần áp dụng và tuân theo một thực đơn tập luyện toàn diện

Để vượt trội trong một trò chơi thử nghiệm độ bền nhanh như khúc côn cầu, bạn cần phải áp dụng và dính vào một thói quen tập thể dục toàn diện. Các hoạt động như đi văng, chạy nước rút từ TV đến tủ lạnh và chụp ảnh 3 điểm là thú vị, nhưng chúng thực sự sẽ không cải thiện trò chơi khúc côn cầu của bạn. Bạn cần lên lịch thời gian để:

 • Xây dựng sức mạnh trong các nhóm cơ chính
 • Tăng cường tập thể dục aerobic của bạn để bạn có thể chơi khó khăn, ngay cả khi làm thêm giờ
 • Cải thiện sự cân bằng và ổn định của bạn
 • Nâng cao khả năng của bạn để trượt băng cứng từ một đứng yên
 • Điều kiện cơ thể của bạn để chống lại thương tích và chữa lành từ nó

ĐÀO TẠO SỨC MẠNH KHÚC CÔN CẦU

Để trượt nhanh, bắn cứng và trốn tránh đội đối lập, bạn cần phải xây dựng sức mạnh và tính linh hoạt ở vai, cánh tay, ngực, abs, lõi, chân và mông của bạn. Bạn cũng cần phải xây dựng sức mạnh về cảm xúc và tinh thần, nhưng chúng tôi đã lưu nó cho một bài báo khác. Bạn có thể đã mệt mỏi kể từ khi tôi đã đề cập đến tất cả các nhóm cơ bắp, nhưng khúc côn cầu là loại trò chơi đó. Hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu với một ấm lên tốt, bao gồm

 • Vòng xoay cánh tay và vòng tròn
 • Xoay thân cây, xoắn và kéo dài
 • Đi bộ lunges, ngồi xổm tù nhân và đu chân
 • Burpees và bước nhảy
 • Thuốc bóng ném và thu thập dữ liệu chéo

Nếu trái tim của bạn bỏ qua một nhịp đập khi bạn đọc ngồi xổm tù nhân, đừng lo lắng. Họ là một cách tuyệt vời để làm ấm quads của bạn trước khi điều hòa sức mạnh.

Để thực sự xây dựng sức mạnh và sức mạnh nổ, bạn sẽ muốn làm theo một thói quen tập thể dục plyometric và sử dụng trọng lượng miễn phí và thiết bị kháng. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng các vật dụng hàng ngày xung quanh nhà, ở trường hoặc thậm chí tại văn phòng.

Có rất nhiều bài tập và thiết bị khác nhau để xây dựng một cú sút mạnh mẽ hơn, bước nhảy trượt băng mạnh mẽ hơn và sức mạnh cánh tay mạnh mẽ hơn với tạ để xây dựng sự uốn cong của thanh, sức mạnh kẹp để kiểm soát thanh và cho các mục tiêu, quads mạnh hơn cho những điểm dừng nhào lộn trong nếp nhăn.

TẬP THỂ DỤC AEROBIC

Giữ tim và phổi của bạn phù hợp với mùa khúc côn cầu không nhất thiết phải có một thành viên phòng tập thể dục hoặc một máy chạy bộ đắt tiền trong nhà của bạn. Tìm một tòa nhà công cộng như một sân vận động bóng đá với một bộ cầu thang bạn có thể chạy theo tốc độ của riêng bạn. Chạy bộ, đi xe đạp của em gái bạn, hoặc đi bộ trong rừng khi em gái bạn phát hiện ra bạn đang cưỡi xe đạp của mình.

Xây dựng sức khỏe hô hấp và tuần hoàn rất quan trọng đối với thể dục khúc côn cầu, và đa dạng giúp bạn tham gia. Cựu tiền đạo của Toronto Maple Leaf Gary Roberts giờ đào tạo các chuyên gia như Connor McDavid và Steven Stamkos. Trong một bài viết trên Toronto Star, Gary nói: điều quan trọng là phải có sự đa dạng trong tập luyện của bạn, ăn uống đúng cách trong khi phù hợp với lịch trình. Một sự kết hợp tốt của chạy nước rút và sức chịu đựng chạy là tốt cho sự nhanh nhẹn của khúc côn cầu, tốc độ và khả năng phục hồi cho sự thay đổi mở rộng.

CÂN BẰNG & ỔN ĐỊNH

Khi bạn đang vệt xuống băng nhanh như Gary Roberts có thể trở lại trong ngày, giữ trên lưỡi dao của bạn đòi hỏi sự cân bằng tuyệt vời và ổn định. Khi trẻ lớn lên đến tuổi vị thành niên và tuổi trưởng thành, việc duy trì sự cân bằng trong cơ thể đang phát triển của chúng và não bơm hormone đòi hỏi rất nhiều thực hành. Trên băng, người chơi có thể làm việc huấn luyện cạnh và bắn con vịt (lướt trên một chân) nhưng off-ice họ có thể làm những bước chân một chân và thang máy chết của Nga.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều bài tập cân bằng, cạnh và ổn định từ người bạn của chúng tôi Jeremy Rupke trên trang huấn luyện viên của mình.

TRƯỢT BĂNG TỪ MỘT BẾ TẮC HOẶC MỘT LƯỢT

Cho dù bạn đang thực hiện một cú sút phạt đền, hoặc một phản ứng với sự sụt giảm của puck ở trung tâm băng, việc xây dựng khả năng trượt băng nhanh từ một bế tắc là rất quan trọng để tăng tốc nhanh. Cũng giống như bạn cần một động cơ mạnh mẽ với rất nhiều mã lực cho một chiếc xe có thể đi từ 0-60 MPH một cách nhanh chóng, người chơi cần một trái tim và cơ bắp chân mạnh mẽ để có thể nổ thành một ván trượt nhanh. Sử dụng các thiết bị như Slide Board Pro có thể xây dựng các quads và cơ bắp cần thiết để trượt nhanh và cứng, cả hai đều đi thẳng hoặc thay đổi hướng.

TRÁNH, NGĂN NGỪA VÀ CHỮA LÀNH THƯƠNG TÍCH

Có rất nhiều biện pháp phòng ngừa người chơi khúc côn cầu có thể thực hiện, bài tập họ có thể làm, và thói quen sống mà họ có thể áp dụng để ngăn ngừa chấn thương, hoặc chữa lành từ nó nhanh hơn nếu nó xảy ra. Chúng bao gồm:

 • Giữ đầu của bạn lên trên băng, và thường tập thể dục an toàn, theo tốc độ của riêng bạn
 • Đảm bảo bạn được ngậm nước, nghỉ ngơi và tuân theo một kế hoạch dinh dưỡng
 • Mang thiết bị bảo vệ và tập thể dục thận trọng khi trên băng tổng hợp, ván trượt hoặc thực hành bắn tát.
 • Bảo vệ người khác bằng Shooting Tarp hoặc Extreme 2D Backstop.
 • Gặp bác sĩ hoặc huấn luyện viên thể dục để có được một đánh giá về thể dục cơ bản của bạn, chấn thương hiện tại và thiết lập các mục tiêu thực tế/phác đồ tập luyện

Chữa lành từ các thương tích nhỏ có thể được giúp đỡ bằng cách nghỉ ngơi, làm nóng hoặc làm mát miếng đệm, và thuốc theo quy định của bác sĩ. Có một RMT, hoặc massage khác đáng kể của bạn trở lại của bạn để thoải mái là cả hai lựa chọn tốt (trả lại lợi ích).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *