Skip to content

Đơn giản và dễ sử dụng! Hướng dẫn chi tiết nhất về những kiến ​​thức cơ bản của môn khúc côn cầu trên băng NHL!

Các quy tắc NHL được đặt ra để đảm bảo an toàn

Tôi buồn khi nghe mọi người bình luận rằng khúc côn cầu là quá khó hiểu bởi vì các quy tắc không có ý nghĩa. Tôi cũng nghe nói rằng trò chơi quá chậm và không có đủ điểm của mỗi đội để làm cho trò chơi trở nên thú vị. Tôi muốn cố gắng sửa chữa điều đó ở đây và bây giờ.

Giống như tất cả các môn thể thao, NHL (National Hockey League) trải qua những thay đổi quy tắc từ mùa này sang mùa khác. Các quy tắc tiêu chuẩn NHL được đặt ra để giữ cho trò chơi an toàn và làm cho trò chơi thú vị hơn để xem.

Vì vậy, hãy bắt đầu với cách bố trí của băng.

 1. Layout sân khúc côn cầu
 2. Như đã thấy trong hình ảnh đầu tiên dưới đây, có những đường màu khác nhau, cũng như các vòng tròn. Như sẽ được mong đợi, mỗi người trong số này có ý nghĩa, và có ít nhất một quy tắc gắn liền với cách nó ảnh hưởng đến trò chơi.
 1. Trung tâm băng/khuôn mặt ngoài vòng tròn: Vòng tròn khuôn mặt tại băng trung tâm là nơi bóng đá được đưa vào chơi (thả bóng) bởi trọng tài vào đầu mỗi giai đoạn và sau khi một bàn thắng được ghi. Trong quá trình thả bóng, chỉ có một cầu thủ từ mỗi đội có thể nằm trong vòng tròn băng trung tâm. Tuy nhiên, một khi puck bị bỏ, đồng đội từ cả hai đội có thể vào khu vực này để hỗ trợ trong việc kiểm soát puck cho đội của mình.
 1. Vùng trung lập: Khu vực giữa các vạch màu xanh biểu thị khu vực phòng thủ của từng đội.
 1. Neutral Zone Face-Off Dotses: Bốn chấm ở vùng trung lập nơi một người đàn ông có thể thả puck sau một thời gian dừng chơi.
 1. Đường màu xanh: Một đường màu xanh rắn trải dài chiều rộng của băng cho biết biên giới giữa vùng trung lập và khu phòng thủ của một đội nhất định.
 1. khe: Khu vực trực tiếp ở phía trước của các thủ môn, giữa hai vòng tròn đối diện khu vực phòng thủ. Các “khe cao” là một khu vực của khe cách xa mục tiêu nhất, gần với vạch xanh.
 1. Tấn công và phòng thủ Zone Face-Off Circles: Hai vòng tròn lớn trong khu vực của một đội nhất định nơi một linesman có thể thả puck để khởi động lại chơi. Có bốn người trên băng; hai người trong khu vực tấn công của một đội và hai người trong khu vực phòng thủ của đội đó. Cho rằng mỗi đội có một khu vực tấn công và một khu vực phòng thủ, chỉ có bốn vòng tròn này trên băng. Tôi phải nói rõ rằng khu vực phòng thủ của một đội là khu vực tấn công của đội kia.
 1. Đường mục tiêu: Đường màu đỏ trải dài chiều rộng của băng mà trên đó mục tiêu nằm trong mỗi khu vực.
 1. Trapezoid: Khu vực trực tiếp phía sau mục tiêu mà trong đó nó được phép cho các thủ môn chạm vào puck.
 1. Goal/Net: Bàn thắng nằm ở trung tâm của mỗi vạch bàn thắng trong khu vực phòng ngự của một đội.
 1. Ccrease: Khu vực trực tiếp trước mỗi bàn thắng. Khu vực này được sơn màu xanh.

Quy tắc cơ bản: Stoppages không phạt

Các quy tắc cơ bản của khúc côn cầu rất đơn giản và có thể được mô tả trong một vài định nghĩa.

đóng băng

Đây là một trong hai cuộc gọi bị hiểu lầm nhiều nhất trong khúc côn cầu. Quy tắc là nếu puck được chuyển vào khu vực tấn công bởi một đội từ phía họ của đường băng trung tâm màu đỏ, và nó hoặc là không chạm hoặc không thể xác định được “touchable” trước khi nó vượt qua phía sau vạch mục tiêu trong khu vực tấn công của đội đó, thì puck đã bị “đá”. Vở kịch sẽ dừng lại ở hầu hết các giải đấu như thi đấu quốc tế, đại học, và nghiệp dư mà không cần phải phòng thủ chạm vào puck. Trong NHL, chơi sẽ không dừng lại cho đến khi phòng thủ chạm vào puck đá. Điều này cho phép các hành vi phạm tội một cơ hội để có được để puck đầu tiên. Nếu puck đá được chạm vào đầu tiên bởi đội đá nó (hành vi phạm tội), sau đó chơi sẽ tiếp tục.

Offsides

Điều này cũng đôi khi bị hiểu lầm. Offsides thực sự không phải là khó khăn để làm theo nếu bạn nhớ một điều; puck luôn phải ở trong khu vực tấn công trước khi các cầu thủ tấn công. Có một ngoại lệ; một cầu thủ phòng thủ có thể đưa puck trở lại khu vực của mình trong khi đội còn lại có cầu thủ tấn công trong khu vực của mình. Offsides được từ bỏ và các cầu thủ tấn công có thể chạm vào puck mà không có hậu quả.

Có một vài điều cần hiểu về offsides. Đầu tiên, tiếng còi sẽ chỉ thổi nếu một người chơi cố gắng thực hiện một vở kịch hoặc chạm vào puck trong khi người linesman đã chỉ ra rằng một đội bóng là offsides. Các puck sau đó sẽ được thả xuống để bắt đầu chơi trên một chấm khuôn mặt ở vùng trung lập. Thứ hai, offsides trì hoãn là thuật ngữ được sử dụng khi một linesman đã chỉ ra rằng một đội là offsides và còi vẫn chưa thổi. Trong thời gian này, nếu tất cả các cầu thủ tấn công đã rời khỏi khu vực tấn công (rút lui về khu vực trung lập), và puck đã không ra khỏi khu vực được đề cập, người tuyến sẽ chỉ ra rằng các offsides bị trì hoãn đã kết thúc và hành vi phạm tội sau đó có thể nhập lại khu vực tấn công để theo đuổi puck. Thứ ba, có những lúc các đội sẽ cố ý gây ra việt vị ở vùng tấn công. Nếu các đội bóng cảm thấy rằng đây là trường hợp, sau đó mặt đối diện sẽ trở lại ở phía trước của thủ môn của đội bóng đó là offsides

Vượt qua tay

Trước khi giải thích tay chuyền (mà thực sự là tự giải thích), không có thời gian trong khi chơi bất cứ ai có thể đóng tay lên một puck. Điều đó sẽ được thảo luận trong một chủ đề sau đó, nơi các hình phạt nhỏ được giải thích. Vì vậy, để vượt qua một puck với một chuyển động đu đưa của cánh tay của người chơi (như một cây gậy bóng chày), hoặc để đẩy puck dọc theo bảng hoặc băng với bất kỳ phần nào của cánh tay hoặc bàn tay được coi là một đường chuyền tay. Tay vượt qua dừng chơi nếu puck được chạm vào bởi một cầu thủ của cùng một đội với người cam kết vượt qua tay. Vượt qua tay được coi là hợp pháp chỉ khi một cầu thủ phòng thủ thực hiện một đường chuyền tay trong khu vực của mình. Các puck sẽ được thả trong khu vực trung lập trên một dấu chấm khuôn mặt gần nhất với nơi puck được chạm vào sau khi vượt qua tay.

Puck trên kính

Đơn giản chỉ cần đặt, puck rời sân và kết thúc trong ghế ngồi khán giả. Có những lúc mà điều này có thể được coi là một hình phạt nhỏ, nhưng một lần nữa, chúng tôi sẽ nhận được vào điều đó sau. Đối với sự đa dạng của stoppage chơi này, nếu puck rời sân, face-off sau đó sẽ xảy ra gần với nơi người chơi đã được khi ông đưa puck ra khỏi sân.

Puck chạm vào bởi một thanh cao

Đây là một quy tắc đơn giản để xem và hiểu. Nếu puck được chạm vào bởi một cây gậy phía trên vai của người chơi, nó đã được chơi với một cây gậy cao. Nếu điều này xảy ra, chơi sẽ dừng lại nếu cầu thủ tiếp theo chơi puck nằm trong cùng một đội với người chạm vào puck bằng một cây gậy cao. Ngoài ra, nếu một bàn thắng được ghi bởi một cầu thủ lần cuối chạm vào puck bằng một cây gậy cao, bàn thắng đó sẽ không được tính và mặt đối mặt sẽ đến vòng tròn đối mặt hoặc chấm gần nhất với nơi cầu thủ đó đang đứng tại thời điểm gậy cao. Không có khu vực màu xám cho cuộc gọi này. Nếu đội kia điều khiển puck sau sự cố của một cây gậy cao, và lối chơi vẫn chưa bị tạm dừng (nghĩa là đội cùng chưa chạm vào quả bóng) thì việc vi phạm gậy cao bị vẫy đi và thi đấu sẽ tiếp tục.

Puck Kicked trong Net Với Distinty Kicking Motion

Trong khúc côn cầu, gậy bị rơi, bị hỏng, rối với người chơi khác, vv Vì vậy, người chơi được đào tạo để phát triển khả năng đá và điều khiển puck bằng chân của họ. Đá puck là rất phổ biến và thường được sử dụng bởi những người chơi có tay nghề để lừa người chơi khác mọi lúc. Không có vấn đề làm thế nào ưa thích bước chân của một người chơi là, nó không được phép đá puck trong lưới cố ý. Đây không phải là nói rằng một puck được ghi bàn chân của một cầu thủ tấn công không tính. Quy tắc được tuyên bố rằng puck không thể ghi được với một “chuyển động đá khác biệt.” Người chơi có thể góc chân của họ với mục đích làm chệch hướng bóng vào, miễn là nó không xuất hiện rằng bàn chân của họ di chuyển trong một chuyển động đá. Các quan chức đã dành một lượng đáng kể thời gian xem xét các bàn thắng ghi được từ chân cầu thủ để xác định xem họ có bị “đá” vào lưới hay không. Trong trường hợp bàn thắng chuyển động không đá, họ sẽ tính (tùy theo ý kiến của trọng tài và nhân viên chính thức xem xét bàn thắng.) Tuy nhiên, trong trường hợp nhân viên cảm thấy rằng puck đã được đá vào với chuyển động của một cú đá, bàn thắng sẽ không được tính và faceoff sẽ đến vòng tròn face-off hoặc chấm gần nhất đến nơi puck được đá.

Goaltender “đóng băng” các Puck

Tôi đã bao gồm sự kiện này trong phần này chỉ vì tiếng còi sẽ thổi và chơi sẽ dừng lại. Trong khúc côn cầu, người duy nhất có thể ngăn chặn các puck trên băng, bắt nó và đóng tay vào nó, hoặc ghim nó trong quần áo và thiết bị với ý định dừng chơi là thủ môn. Các thủ môn có thể và thường dừng thi đấu khi đội đối phương đang đe dọa ghi bàn. Trọng tài được hướng dẫn ngừng thi đấu một khi họ mất tầm nhìn của bóng đá dưới một thủ môn. Không giống như bóng đá nơi đồng hồ trò chơi tiếp tục chạy ngay cả khi các thủ môn có bóng, đồng hồ trò chơi khúc côn cầu sẽ dừng lại và puck sẽ được thả xuống trong một vòng tròn đối diện gần với thủ môn đó để tiếp tục chơi khi các thủ môn đóng băng puck

Thủ môn trong trò chơi khúc côn cầu trên băng là quan trọng"

Quy tắc cơ bản: Hình phạt nhỏ

Để bắt đầu, hình phạt là stoppages nơi người chơi làm tội cá nhân chống lại người chơi khác. Trong trường hợp một quả phạt đền được gọi và thi đấu được dừng lại, một trọng tài sẽ giơ tay lên trên đầu. Sau đó anh sẽ chờ dừng thi đấu cho đến khi một cầu thủ từ đội xúc phạm chạm vào puck. Trọng tài chờ đợi chạm lên này được biết đến như là một quả phạt chậm trễ. Trong thời gian này, các đội thường sẽ có vội vàng thủ môn của họ để băng ghế dự bị để có được một vận động viên tấn công thêm trên băng để cố gắng ghi bàn trong thời gian trì hoãn..

Phạt phạt sẽ dẫn đến cầu thủ vi phạm ngồi trong một vòng cấm trong thời gian quy định. Khoảng thời gian này được biết đến như là một trò chơi quyền lực. Đội của cầu thủ vi phạm không thể đặt một cầu thủ lên băng để thay thế cầu thủ bị phạt (các đội được phép 6 cầu thủ trên băng trong quá trình chơi quy định, thường là 5 cầu thủ và một cầu thủ ghi bàn.) Trong quá trình chơi quyền lực, đội của cầu thủ bị phạt sau đó sẽ bị hạ một người đàn ông dẫn đến lợi thế 5 trên 4 cho đội còn lại. Thường có những lần mà các đội có thể xuống hai cầu thủ dẫn đến một 5 trên 3. Các kết hợp khác là 3 trên 3, 3 trên 4 và 4 trên 4. Cho dù có bao nhiêu cầu thủ trong vòng cấm cho một đội nhất định, số cầu thủ ít nhất một đội có thể bị hạn chế là 3 cầu thủ trượt băng và thủ môn của họ.

Những quả phạt nhỏ đã khiến một đội bị rút ngắn có thể kết thúc sớm nếu đội có nhiều cầu thủ hơn (trên lối chơi quyền lực) ghi được một bàn thắng. Sau đó, người chơi bị phạt với khoảng thời gian ít nhất có thể đi ra. Bất kỳ người chơi còn lại có thời gian còn lại sẽ ở lại trong vòng cấm. Ví dụ, nếu có một 5 trên 3, và người chơi 1 có 20 giây còn lại trong khi người chơi 2 có 50 giây còn lại, và đội bóng có 5 người chơi điểm, sau đó mặt ra đến trung tâm băng. Kết quả là 5 trên 4 sẽ là kết quả trong 50 giây tiếp theo và cầu thủ còn 20 giây trên quả phạt đền của mình sẽ được phép rời khỏi vòng cấm trước khi đối mặt. Nếu không, nếu thời gian hết hạn một cách tự nhiên, và không có bàn thắng nào được ghi trong khoảng thời gian trong vòng luân lưu, sau đó chơi tiếp tục vì cầu thủ bị phạt sẽ ra khỏi vòng cấm để tiếp tục thi đấu.

Tôi sẽ thảo luận về những hình phạt lớn sau. Dưới đây là các hình phạt nhỏ với hình phạt thời gian thích hợp của họ.

Cao gắn bó (2 hoặc 4 phút)

Gắn cao là một hình phạt nhỏ mà cây gậy của người chơi tiếp xúc với bất kỳ phần nào của một cầu thủ đối lập phía trên vai. Ý định không liên quan gì đến hầu hết các hình phạt nhỏ. Trong trường hợp cây gậy của người chơi, họ phải luôn kiểm soát. Ngay cả khi người khác gây ra một hình phạt gắn bó cao, không có tranh cãi và không có khu vực màu xám. High Sticking là một hành vi phạm tội nhỏ 2 phút. Tuy nhiên, nếu máu được rút ra bởi một cây gậy cao, thời gian sẽ được tính là hai hình phạt nhỏ liên tiếp. Bởi vì nó được xác định là hai quả phạt nhỏ, nếu một bàn thắng được ghi trong 2 phút đầu tiên, sau đó phần còn lại của khoảng thời gian 2 phút đó sẽ bị loại bỏ và phần nhỏ thứ hai được bắt đầu. Nếu một bàn thắng được ghi trong khoảng thời gian 2 phút thứ hai, thì người chơi có thể ra khỏi vòng cấm và tiếp tục chơi.

Vấp ngã (2 phút)

Vấp ngã là hành động hạ gục một cầu thủ đối lập bằng cách lấy giày trượt của mình ra từ dưới anh ta. Điều này có thể được thực hiện với một cây gậy, skate, cánh tay, hoặc một phần khác của cơ thể và/hoặc thiết bị của người chơi.

Lên máy bay (2 phút)

Có hai loại nội trú. Phiên bản nhỏ (2 phút) là một hành động nhẹ tấn công một người đàn ông từ phía sau vào bảng trong khi ở một vị trí không tự vệ. Quy tắc này được tạo ra để bảo vệ sức khỏe và sự nghiệp tương lai của các cầu thủ NHL. Người chơi được phép chạy vào (còn gọi là kiểm tra hoặc kiểm tra) những người chơi khác có hoặc đang gần để có được puck. Những người chơi bị đánh từ phía sau vào các bảng xung quanh sân được coi là không có khả năng tự vệ. Trọng tài sẽ phán xét xem cú đánh vào bảng có độc hại hay không. Nếu anh ta cảm thấy đó là một hành vi phạm tội nhưng không phải là một hình phạt lớn, đó sẽ là một trẻ vị thành niên 2 phút. Chúng ta sẽ nói về phiên bản phạt lớn sau.

Can thiệp Goaltender (2 phút)

Người chơi được phép kiểm tra người chơi khác miễn là puck là gần, và nó không phải là một hit không cần thiết. Có một ngoại lệ. Người chơi không bao giờ được phép kiểm tra các thủ môn. Trong các mùa giải gần đây, các cầu thủ đã tìm ra cách can thiệp vào một thủ môn mà không thực sự kiểm tra anh. Kết quả là, một định nghĩa mới về can thiệp goaltender đã được thông qua. Người chơi phải thực hiện mọi nỗ lực để tránh tiếp xúc với thủ môn trong khi anh đang ở trong nếp gấp (sơn màu xanh trước bàn thắng.) Người chơi cũng bị cấm đối mặt với thủ môn và vẫy tay vào mặt hoặc các hành vi phân tâm khác. Nó được phép đứng trước bàn tay và màn hình (chặn tầm nhìn của mình) miễn là anh ta không tiếp xúc hoặc mất tập trung chuyển động. Giống như hầu hết các quy định, trọng tài có thể gọi những thứ mà anh ta thấy là can thiệp hoặc đã chơi tiếp tục dựa trên quyết định của mình. Đây là một quy tắc rất khó để luôn duy trì. Nhiều đội cảm thấy rằng thủ môn của họ bị cản trở thường xuyên hơn sau đó nó được gọi bởi các quan chức.

Giao thoa (2 phút)

Không giống như sự can thiệp của bàn thắng, tiếp xúc với những người chơi khác trên băng là nhiều như một phần của trò chơi như trượt băng. Số lượt truy cập, kiểm tra, và liên lạc xảy ra liên tục trong suốt quá trình của trò chơi. Mặc dù tiếp xúc là hợp pháp, mỗi người chơi được cho là có một cơ hội ngang nhau để có được puck. Điều này đang được nói, can thiệp được mô tả là cản trở một đối thủ không có puck hoặc cản trở bất kỳ cầu thủ từ băng ghế dự bị.

Lặn (2 phút)

Mọi người rơi trong suốt trò chơi nhưng lặn được gọi là khi một người chơi tô điểm cho một mùa thu để cố gắng thu hút sự chú ý của các quan chức. Nếu một cầu thủ bị vấp ngã và một quan chức cảm thấy bản chất của sự sụp đổ của họ là một nỗ lực cố ý để có được sự chú ý, sau đó anh ta sẽ phục vụ 2 phút.

Trì hoãn trò chơi (2 phút)

Sự chậm trễ của trò chơi là phần nào của một quả phạt chăn có thể được gọi nếu một cầu thủ cố gắng để lãng phí thời gian hoặc vẽ một stoppage của vở kịch bằng cách đặt trên puck hoặc đưa puck ra khỏi băng và vào khán đài từ khu vực phòng thủ.

Quá nhiều người đàn ông trên băng (2 phút)

Khúc côn cầu là một môn thể thao năng động mà người chơi đang ra khỏi băng ghế dự bị và vào chơi trong khi trò chơi vẫn đang chơi. Kể từ khi người chơi đang nhảy khỏi băng và được thay thế trên bay, có ràng buộc để có thêm một số người chơi thể chất chạm vào băng trong khi trò chơi đang diễn ra. Quả phạt này được gọi là khi có quá nhiều cầu thủ đang chơi trên băng và không phải là trong hành động thoát khỏi băng. Người chơi có thể bị bắt trên băng nếu họ đang cố gắng nhảy lên băng ghế dự bị và họ vô tình chạm vào puck bằng chân, gậy, hoặc một phần nào đó của thiết bị của họ sau khi thay thế đã bước vào bề mặt chơi. Không có vấn đề làm thế nào vô tình hành động cuối cùng này là, họ vẫn được coi là chơi và chơi bị ảnh hưởng như một người đàn ông phụ, do đó, họ bị phạt vì quá nhiều đàn ông.

Kiểm tra chéo (2 phút)

Như đã đề cập trước đó, liên lạc là một phần của trò chơi. Có một số loại liên lạc có khả năng nguy hiểm và được coi là hình phạt đối với người chơi sử dụng các hình thức liên lạc này. Kiểm tra chéo là khi một người chơi sử dụng cây gậy của mình bằng hai tay và mạnh mẽ đẩy một người chơi khác bằng cách mở rộng cánh tay của mình, dẫn đến cây gậy của mình đánh vào người chơi đối lập. Nói cách khác, người chơi đấm người khác bằng cây gậy của mình.

Lặn (2 phút)

Mọi người rơi trong suốt trò chơi nhưng lặn được gọi là khi một người chơi tô điểm cho một mùa thu để cố gắng thu hút sự chú ý của các quan chức. Nếu một cầu thủ bị vấp ngã và một quan chức cảm thấy bản chất của sự sụp đổ của họ là một nỗ lực cố ý để có được sự chú ý, sau đó anh ta sẽ phục vụ 2 phút.

Trì hoãn trò chơi (2 phút)

Sự chậm trễ của trò chơi là phần nào của một quả phạt chăn có thể được gọi nếu một cầu thủ cố gắng để lãng phí thời gian hoặc vẽ một stoppage của vở kịch bằng cách đặt trên puck hoặc đưa puck ra khỏi băng và vào khán đài từ khu vực phòng thủ.

Slashing (2 phút)

Tiếp tục các hình phạt sử dụng thanh bất hợp pháp, chúng tôi chuyển sang cắt giảm. Đây là việc sử dụng gậy trong hành động tương tự như của gậy bóng chày nhằm hướng về cây gậy, chân, cánh tay, hoặc thân của một cầu thủ đối lập. Kiểm tra thanh là hợp pháp và có thể tương tự trong chuyển động để cắt giảm. Slashing thường được dự định để đánh lạc hướng hoặc làm tổn thương, và đôi khi làm sau này.

Giữ thanh (2 phút)

Mỗi người chơi chịu trách nhiệm về cây gậy của mình, và không có thời gian họ có thể giữ bất cứ ai khác’. Ngăn chặn một cầu thủ giành quyền truy cập vào puck bằng cách cầm gậy của mình sẽ dẫn đến việc truy cập vào hộp phạt trong 2 phút.

Hooking (2 phút)

Quay trở lại những gì bạn không được phép làm với cây gậy của bạn, chúng tôi đến để móc. Hooking được định nghĩa là lấy một phần của một cầu thủ đối lập hoặc một phần của thiết bị của mình với một cây gậy song song với băng.

Giữ (2 phút)

Giữ là khi một cầu thủ lấy hoặc treo trên một cầu thủ khác. Điều này thường được gọi là sự can thiệp. Các hành vi phạm tội như móc và vấp ngã cũng thường được dán nhãn là các loại giao thoa.

Roughing (2 phút)

Điều này thường là khi người chơi đẩy quá mức sau khi lượt chơi kết thúc, hoặc nếu trọng tài cảm thấy một hit đặc biệt là thô ráp không cần thiết.

Quy tắc cơ bản: Hình phạt nhỏ

Hình phạt lớn được gọi theo cách chính xác giống như hình phạt nhỏ. Hai sự khác biệt giữa một trẻ vị thành niên và một quả phạt lớn là thời gian phục vụ bởi các cầu thủ bị phạt và những gì xảy ra khi đội với điểm số sức mạnh chơi tiếp theo. Hình phạt nhỏ là 2 phút mỗi (trong trường hợp gắn bó cao 4 phút, nó thực sự là 2 cuộc gọi gắn bó cao xếp chồng lên nhau trên một cầu thủ.) Một hình phạt lớn có một bộ đếm thời gian 5 phút. Ngoài ra, khi một đội với một cầu thủ bị phạt trong vòng cấm phục vụ quả phạt nhỏ của mình được ghi trên, quả phạt kết thúc và cầu thủ đi ra. Không phải như vậy với một hình phạt lớn. Bất kể có bao nhiêu bàn thắng được ghi vào lưới đội của cầu thủ bị phạt, anh vẫn giữ vòng cấm cho đến khi hết thời gian.

Phổ biến nhất của các hình phạt lớn như sau.

Lên máy bay

Rất giống với phiên bản nhỏ ở trên, một cầu thủ trúng một cầu thủ tự vệ từ phía sau vào bảng đã cam kết lên máy bay. Nếu trọng tài xác định rằng cú đánh quá nhiều và quá mức, anh ta có thể nâng cấp cú gọi lên một quả phạt lớn. Tôi đã nhìn thấy một số cuộc gọi nội trú khá độc hại, và (như trong trường hợp gắn bó cao) người chơi bị buộc tội với một lớn đôi. Điều này tốt nhất sẽ được mô tả như là hai cuộc gọi lớn 5 phút xếp chồng lên nhau, làm cho nó một hình phạt 10 phút. Người chơi đó cũng nhận được hành vi sai trái của trò chơi. Tôi sẽ giải thích điều đó dưới đây.

Roughing

Một lần nữa, giống như loại nhỏ 2 phút của nó, thô cũng có thể có một mặt tối quá. Nếu một cầu thủ vượt ra khỏi tầm kiểm soát và bắt đầu đánh người khác cao, chẳng hạn như xung quanh đầu với ý định làm tổn thương người chơi đó, họ có thể sẽ thấy một điểm lớn 5 phút cho việc gia công thô. Người chơi, hy vọng, nhận thức được những người khác xung quanh họ và không bị đánh trúng không biết. Một tấm séc được đặt vững chắc trên một cầu thủ không nhìn lên không được coi là quá thô trong hầu hết các trường hợp. Trọng tài sẽ quyết định nếu một cầu thủ bị loại khỏi vạch và chỉ chơi quá thô để đảm bảo an toàn cho đội còn lại.

Chiến đấu

Người chơi đẩy lẫn nhau và trông giống như họ đang chiến đấu tất cả các trò chơi. Họ xử lý và chà găng tay của họ trên khuôn mặt của nhau cả ngày, và điều này thường không được gọi là. Cảm xúc chạy nóng trong khúc côn cầu. Chiến đấu chỉ được gọi khi găng tay được lấy ra hoặc thả xuống. Một khi một cầu thủ đã bỏ găng tay của mình với ý định chiến đấu, anh sẽ nhận được một thiếu tá 5 phút để chiến đấu. Người xúi giục có thể nhận được thêm 2 phút nhỏ vì cố gắng để chọn cuộc chiến. Thông thường, khi có bù đắp các hình phạt lớn (nói cách khác, hai cầu thủ đánh nhau, cả hai đều đi tắt… các hình phạt bù đắp), cả hai đội vẫn có thể trượt 5 trên 5 (hoặc bất cứ điều gì người chơi đếm là trước khi trận đấu xảy ra). Chiến đấu là hình phạt lớn phổ biến nhất trong NHL.

Hành vi sai trái của trò chơi

Đây không phải là một hình phạt lớn, nhưng nó chỉ được gọi với hình phạt lớn trong những ngày này. Điều này chỉ có nghĩa là người chơi bị đẩy ra khỏi chơi phần còn lại của trò chơi. Nếu anh ta có thời gian phạt đền để phục vụ, một cầu thủ trong đội bóng của anh ta sẽ ngồi trong vòng cấm cho anh ta, vì anh đã bị loại khỏi trận đấu. Trong NHL, nếu một cầu thủ bị ba trận sai phạm trong một mùa giải, anh ta sẽ bị cấm thi đấu trong một trận, và các hành động khác có thể có thể dẫn đến (tiền phạt, đình chỉ, vv)

Quy tắc cơ bản: Phạt bắn

Phá vỡ nhanh là phổ biến trong nhiều môn thể thao và tốt nhất có thể được mô tả như là cơ hội để một cầu thủ tấn công nhanh chóng tiếp cận mục tiêu của một đối thủ mà hậu vệ gần nhất đứng sau anh ta. Trong khúc côn cầu, nếu một cầu thủ bị vấp, giữ, hoặc nối từ phía sau, và nó được xác định bởi trọng tài rằng cầu thủ tấn công sẽ có thể vào lưới để thử một cú sút, anh ta có thể từ bỏ thời gian phạt đền 2 phút và trao cho cầu thủ tấn công bằng một cú sút phạt đền.

Một đội phải có 23 cầu thủ thay thế

Câu hỏi & Trả lời

Câu hỏi: Sự khác biệt về quy tắc giữa NHL và WHL là gì?

Trả lời:

 Tôi không chắc chắn chính xác những gì quy tắc khác nhau giữa các giải đấu khác nhau. Tôi nhận thức được hơn năm giải đấu bán chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ một mình (AHL, CHL, OHL, ACHL, ECHL). Khi bạn nói, “WHL” Tôi giả sử bạn đang trọng tài đến Western Hockey League chứ không phải WNHL: National Womens Hockey League.

Mỗi giải đấu có một bộ luật cốt lõi chính được chia sẻ trên tất cả các khúc côn cầu. Các quy tắc như Iing, High Stick, Hooking,… các quy tắc cơ bản thường là tất cả như nhau. Từ ngữ trong sổ tay của mỗi giải đấu có thể hơi khác nhau, nhưng về cơ bản chúng giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất từ giải đấu đến giải đấu sẽ là trên các địa điểm faceoff dựa trên một số loại stoppages nhất định. NHL đã thay đổi một quy tắc khoảng tám năm trước đây rằng nếu một cú sút ra khỏi cây gậy của một cầu thủ tấn công đi ra khỏi trận đấu sau khi đánh khung của bàn thắng, Và không cầu thủ phòng thủ nào khác (bao gồm cả thủ môn) đã làm chệch hướng cú sút bằng bất kỳ cách nào, faceoff là vẫn ở trong cùng một khu vực đó. USA Hockey cùng với các quy tắc của các liên minh khác chỉ ra rằng faceoff sẽ ở vị trí faceoff gần nhất trong khu vực trung lập.

khác biệt quy tắc chính khác sẽ bao gồm tự động đóng băng so với đóng băng lai mà chúng ta thấy trong NHL ngày nay. Chơi quốc tế, cũng như USA Hockey, có quy tắc nơi đóng băng sẽ được gọi tự động ngay sau khi puck vượt qua đường mục tiêu. Trong NHL, người đàn ông của dòng sẽ đợi cho đến khi một cầu thủ phòng thủ thể hiện lợi thế để có được quyền kiểm soát của puck trước khi đóng băng được gọi. Điều này có nghĩa là một cầu thủ từ đội bóng vừa đá puck có cơ hội phủ nhận cuộc gọi đóng băng nếu họ có thể đến được puck trước, ngay cả sau khi nó nằm sau vạch mục tiêu.

Một điều cần lưu ý là kích thước bề mặt chơi có thể khác nhau giữa các giải đấu. Băng quốc tế là một chút khác nhau sau đó NHL. Hầu hết nếu không phải tất cả các kích thước sân ở Bắc Mỹ đều giống nhau, nhưng tôi không biết tất cả các sân và giải đấu.

Có rất nhiều ví dụ khác nhau về sự khác biệt giữa rulebooks giải đấu. Tôi chỉ minh họa cho 3 người. Đối với WHL, tôi không chắc chắn những gì quy tắc của họ bao gồm. Tôi không có thói quen xem cũng không được chứng nhận là trọng tài cho WHL.

Câu hỏi: Trong khúc côn cầu NHL, nếu thủ môn bắt đầu được thay thế bằng một bản sao lưu có thể khởi động trở lại trò chơi?

Trả lời:

Vâng. Khúc côn cầu không giới hạn một cầu thủ trở lại trận đấu một khi một huấn luyện viên đã chọn thay thế cầu thủ đó. Thông thường khi một thủ môn không thể hiện tốt, hoặc nếu đội bóng không thi đấu tốt quanh thủ môn thì thủ môn sẽ được thay thế. Tôi đã thấy một huấn luyện viên đặt một thủ môn “kéo” trở lại trong sau khi thay thế bị thương. Tôi cũng đã nhìn thấy một trò chơi mà chuyển đổi thủ môn đã không giúp đỡ, và sau 3 hoặc 4 bàn thắng nữa, huấn luyện viên quyết định đưa thủ môn đầu tiên trở lại kể từ khi trận đấu sẽ là một mất mát nào.

Vì vậy, trong ngắn hạn, các thủ môn có thể được đưa trở lại sau khi một huấn luyện viên đã thay thế chúng.

Câu hỏi: Trong khúc côn cầu, một cầu thủ có thể chạm vào quả bóng nếu nó đang bay theo hướng của mình và anh ta không cố ý cố gắng để bắt nó?

Trả lời:

Câu trả lời nhanh nhất là “có”. Một người chơi được phép cố ý bắt puck trong không khí. Người chơi không được phép đóng tay xung quanh puck. Người chơi thường xuyên sẽ kéo puck ra khỏi không khí và để nó rơi xuống chân của họ để họ có thể chơi nó bằng gậy của họ. Nếu một cầu thủ đóng tay xung quanh puck, hoặc mất quá nhiều thời gian để thả puck xuống băng, trọng tài có thể gọi một sự chậm trễ của trò chơi – giữ puck.

Câu hỏi: Có bao nhiêu người chơi đang ở trong một đội NHL?

Trả lời:

NHL hướng dẫn nói rằng một đội phải có một băng ghế dự bị với 20 đến 23 cầu thủ. Quy mô đội bóng tối thiểu bao gồm 18 vận động viên trượt băng và 2 thủ môn ở mức tối thiểu. Hầu hết các cầu thủ mặc quần áo cho một trò chơi nhất định là 23. 

Câu hỏi: Có một hình phạt cho việc không thay thế người chơi đúng thời hạn trong NHL Hockey?

Trả lời:

Nếu tôi hiểu câu hỏi của bạn một cách chính xác, bạn đang hỏi về những thay đổi dòng và số lượng người chơi trong trò chơi. Các đội không thể đưa người chơi thêm vào trò chơi, nhưng nếu một cầu thủ đến băng ghế dự bị cho một sự thay đổi dòng, và sự thay thế của họ không nhảy vào băng ngay lập tức, không có hình phạt. 

Điều này xảy ra theo thời gian, và có một vài lý do khác nhau tại sao một cầu thủ không nhảy vào ngay lập tức. Nhược điểm duy nhất của điều này xảy ra là đội còn lại sẽ có lợi thế của nhiều cầu thủ hơn trong thời gian này. Các đội nên cố gắng để tất cả các cầu thủ của họ ra và chơi. Nhưng không, không có hình phạt vì không có đủ người chơi trên băng.

Câu hỏi: Có rê nước trong trò chơi khúc côn cầu?

Trả lời:

Có nhưng hành động này không được gọi là “rê nước”. Hành động này giống như các cầu thủ bóng đá điều khiển bóng bằng đôi chân của họ. Trong khúc côn cầu, hành động này được gọi là “xử lý gậy” hoặc “xử lý” puck.

Câu hỏi: Có bao nhiêu giai đoạn một trò chơi khúc côn cầu?

Trả lời:

Hầu hết các trò chơi liên đoàn khúc côn cầu trên băng đều có ba giai đoạn. Tôi đã nghe nói về ngoại lệ cho các sự kiện từ thiện và những gì không. Nhưng trong các giải NHL, Minor Leagues, College, Youth, và Adult, có 3 kỳ với kỳ giữa mỗi kỳ. Trong NHL, mỗi khoảng thời gian dài 20 phút. Mỗi giải đấu xử lý trò chơi tie dựa trên bộ quy tắc riêng của họ. 

NHL cho phép một thời gian làm thêm giờ duy nhất, năm phút trong mùa giải thường sẽ được tiếp nối bởi một loạt sút luân lưu nếu cần thiết. Trong trận playoff NHL, sẽ có nhiều khoảng thời gian thêm giờ 20 phút nếu cần thiết cho đến khi có một đội ghi bàn.

Câu hỏi: Thủ môn có bị hạn chế chơi puck trong hình thang không?

Trả lời:

 Không, thủ môn có thể chơi bóng phía sau lưới trong khu vực hình thang. Các góc là những khu vực hạn chế mà chỉ có người chơi mới có thể chơi puck. Nếu một thủ môn chơi puck ở các khu vực góc này, họ sẽ bị phạt với một quả phạt nhỏ cho sự chậm trễ của trò chơi.

Câu hỏi: Khi nào một quả phạt đền sẽ được trao trong Hockey?

Trả lời: 

Những cú sút luân lưu khá hiếm thấy nói chung. Một quả phạt đền có thể được trao bởi trọng tài nếu họ cảm thấy rằng một ly khai rõ ràng mà không có đội phòng thủ nào giữa cầu thủ tấn công và bàn thắng bị gián đoạn bất hợp pháp bởi phòng thủ bằng phương tiện của một chuyến đi, chém, hoặc bất kỳ hành động bất hợp pháp và có thể bị phạt khác. Thay vì đưa cầu thủ vi phạm vào vòng cấm cho hành vi vi phạm của họ, một quả phạt đền được trao.

Câu hỏi: Về khúc côn cầu, kiểm tra là gì? Có những lần nhất định kiểm tra là bất hợp pháp?

Trả lời: 

Kiểm tra là hành động đưa một cầu thủ đối lập ra khỏi puck bằng phương tiện tiếp xúc cơ thể.

Một tấm séc là hợp pháp miễn là người chơi được kiểm tra có puck hoặc là đủ gần để ngay lập tức chơi puck. Nó là bất hợp pháp để đánh hoặc kiểm tra một cầu thủ mà không có puck hoặc là không đủ gần để chơi puck.

hecking chỉ được phép trên thân của cơ thể như thân, ngực, hoặc vai. Kiểm tra dưới thắt lưng hoặc trên vai là bất hợp pháp. Các hình phạt phổ biến đối với các đòn bất hợp pháp này bao gồm nhào, tiếp xúc đầu, và gồ ghề. Một số trong số này là hình phạt lớn tự động và có thể dẫn đến tiền phạt và đình chỉ.

Trong những năm gần đây, kiểm tra từ phía sau cũng đã được định nghĩa lại. Nó đã được quyết định rằng kiểm tra bên mù có thể gây thương tích cho người chơi không có lợi cho tương lai của môn thể thao. Mặc dù một số trọng tài không gọi tất cả các séc từ phía sau, họ thực hiện một nỗ lực để trừng phạt những cầu thủ kiểm tra từ phía sau một cách liều lĩnh.

Trong NHL cũng như các giải đấu khúc côn cầu khác, việc kiểm tra là khó khăn để gọi một cách nhất quán vì mọi tình huống là khác nhau. Một hit pháp lý có thể được gọi là bất hợp pháp bởi một trọng tài khác, trong một trò chơi khác. Một số hit được cai trị như là một kiểm tra sạch sẽ và hợp pháp vẫn có thể gây ra thương tích. Môn thể thao này thô ráp và người chơi được dạy luôn biết ai là người xung quanh mọi lúc. Nếu một cầu thủ đủ gần để puck, họ cần phải nhận thức được các tình huống có thể mà họ có thể bị đánh.

Câu hỏi: Có một hình phạt được đưa ra trong NHL cho người chơi chạy vào một quan chức?

Trả lời:

 Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải hiểu ý định hoặc ý định nhận thức của người chơi tham gia. Quy tắc trong tất cả các môn thể thao là giữ cho mỗi trận đấu công bằng và an toàn. Nếu bao giờ một người chơi bắt đầu liên lạc cố ý để đe dọa hoặc làm hại một quan chức, họ sẽ bị đẩy ra khỏi trò chơi. Trong hầu hết các giải đấu khúc côn cầu, sự phóng này cũng được theo sau bởi sự đình chỉ từ các trận đấu trong tương lai. Các ủy viên giải đấu đánh giá mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội và xác định thời gian đình chỉ sẽ kéo dài bao lâu. Trong NHL, cũng có những khoản tiền phạt được trao cho các cầu thủ có tính hung hăng đối với các quan chức trên băng.

Nếu liên lạc với một quan chức là tình cờ, không có hành động nào được thực hiện đối với đội hoặc cầu thủ tham gia. Nếu có một chấn thương cho một quan chức, chơi sẽ bị dừng lại và chăm sóc y tế được đưa ra khi cần thiết. Liên hệ với một trọng tài xảy ra trong hầu hết các trận đấu vì người chơi luôn cố gắng tìm băng mở để di chuyển và chơi. Để giữ chơi trước mặt họ, các quan chức luôn di chuyển. Người chơi liên tục theo dõi băng mở, vị trí puck, và vị trí tấn công hoặc phòng thủ của họ. Các phong trào quan chức thường bị lãng quên hoặc không được người chơi chú ý khi các puck di chuyển xung quanh các bảng. Các quan chức được phép nhắc nhở người chơi bằng lời nói nơi họ đang ở trên băng. Điều này giúp người chơi cố gắng di chuyển puck hoặc chơi trực tiếp ra khỏi trọng tài.

Về mặt chiến lược, người chơi thường cố gắng sử dụng đội hình và trọng tài làm rào cản để mất hậu vệ đuổi theo họ. Điều này vẫn sẽ không gây ra hành động kỷ luật đối với người chơi. Các quan chức được đào tạo để đặt mình trong các khu vực của băng mà sẽ giữ cho họ ra khỏi dòng chảy của trò chơi một cách hiệu quả hơn.

Câu hỏi: Làm thế nào lâu một trò chơi của NHL Hockey kéo dài?

Trả lời: 

NHL trò chơi là ba 20 giai đoạn phút với hai lần intermissions. Mỗi trò chơi NHL sẽ có bao phủ truyền thông và do đó các trang dừng phương tiện truyền thông sẽ xảy ra. Một trò chơi điển hình sẽ chỉ mất dưới 3 giờ từ đầu đến cuối. Trò chơi chạy lâu hơn bao gồm ít nhất một trong những điều sau đây: làm thêm giờ, chấn thương, vỡ kính, vấn đề với băng, hoặc các vấn đề an toàn công cộng khác làm trì hoãn trò chơi. Trong mùa giải thường xuyên, nếu có một pha cà vạt sau khi ba kỳ kết thúc, có một khoảng thời gian thêm giờ 5 phút, sau đó là một loạt sút luân lưu. Nếu một trận đấu mùa giải thường xuyên đi vào một loạt đá luân lưu, tổng thời gian cho trận đấu có thể là khoảng 3 giờ 30 phút. Các trận playoff kết thúc bằng pha hòa sẽ tiếp tục thi đấu 20 phút hiệp phụ cho đến khi một đội ghi bàn. Điều này sẽ kết thúc trò chơi ngay lập tức. Sẽ không có thời gian chờ truyền thông trong thời gian hiệp phụ playoff.

Vì vậy, câu trả lời nhanh: 3 Giờ

Câu hỏi: Một đường chuyền thanh toán bù trừ trong Hockey có nhiều khả năng được sử dụng bởi những loại máy nghe nhạc và tại sao?

Trả lời: 

Việc dọn dẹp một khu phòng thủ thường được thực hiện bởi bất cứ ai trong khu cho một cầu thủ bên ngoài khu vực. Điều này thường được thực hiện bởi các quốc phòng để một chuyển tiếp ra trong khu vực trung lập. Tuy nhiên, có những lúc một cầu thủ phòng thủ bị ra khỏi vị trí và sẽ là mục tiêu của một đường chuyền bù trừ.

Câu hỏi: Các quy tắc khúc côn cầu trên băng của trường trung học có giống như quy tắc NHL không?

Trả lời: 

Hầu hết các quy tắc trong tất cả các giải đấu khúc côn cầu trên băng sẽ giống nhau. Sẽ có một vài khác biệt dựa trên luật lệ và bàn thắng của mỗi giải đấu. Trong NHL, đóng băng có thể được miễn trừ nếu có vẻ rõ ràng rằng đội vi phạm sẽ phục hồi puck trước đội phòng thủ. Hầu hết các giải đấu tôi đã chơi trong, hoặc chính thức trong có “đóng băng tự động” mà không cho phép các đội vi phạm bất kỳ khoản trợ cấp để ngăn chặn đóng băng. Ngoài ra, offsides trong NHL bị trì hoãn cho đến khi một cầu thủ là offsides trực tiếp ảnh hưởng đến chơi hoặc chạm vào puck trước khi offsides đã được xóa bởi các linesmen. Trong các giải đấu khác, không có sự chậm trễ để offsides. Một khi một vở kịch được coi là offsides, play kết thúc cho đến khi puck được thả xuống để tiếp tục chơi.

Tóm lại, có một vài quy tắc khác nhau, nhưng hầu hết các quy tắc đều giống nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *