Skip to content

Trải nghiệm 15 bộ phim khúc côn cầu kinh điển

hế giới của khúc côn cầu đầy kịch tính, hoàn hảo để được chuyển thể thành một bộ phim

Trong thế giới truyền hình và phim ảnh, bất cứ điều gì có thể xảy ra, và trong những năm 1980, nó có thể dự đoán được. Thuật ngữ “kết thúc Hollywood” tồn tại vì những miêu tả về một câu chuyện hay, nhưng đôi khi chúng ta không phải lúc nào cũng muốn có kết luận có thể dự đoán được.

Điều đẹp nhất về thể thao là kết luận là bất cứ điều gì nhưng có thể dự đoán được. Chắc chắn, số liệu thống kê có thể chỉ ra cho chúng ta một kết quả có thể xảy ra, nhưng đó là lý do tại sao họ chơi trò chơi. Chương trình thực tế cuối cùng bắt đầu với sự sụt giảm của một puck, còi của trọng tài hoặc một “Play Ball!” Kết quả không bao giờ được xác định trước, và kịch tính, máu, mồ hôi và nước mắt đều rất có thật.

Trước khi ông là Charles in Charge hoặc thậm chí Chachi, Scott Baio đã dạy chúng tôi về những nguy cơ của việc uống rượu vị thành niên trong The Boy Who Drank Too Much. Có một con tinh tinh tên là Jack với một con linh trưởng xấu xa và những chiếc găng tay mượt mà trong M.V.P.Most Valuable Primate. Dwayne “The Rock” Johnson viền giày trượt của mình cho một vai diễn hấp dẫn như The Tooth Fairy. Ngoài ra còn có câu chuyện cảm giác tốt của một cựu cầu thủ khúc côn cầu, người quyết định anh muốn nhảy múa trên băng trong The Cutting Edge.

Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ bộ phim nào trong danh sách này, vui lòng ngừng đọc ngay bây giờ. Chiếc phễu phim ngân sách Walmart đang gọi, và bạn có thể tìm thấy tất cả bốn bộ phim đó với giá chưa tới một đô la… cộng lại. Những gì đã làm cho danh sách là một bộ sưu tập các bộ phim chất lượng hoặc kết hợp các cầu thủ khúc côn cầu hoặc khúc côn cầu như là chủ đề trung tâm. Tôi biết, thật thú vị khi nghĩ về một con khỉ trên giày trượt, nhưng có thể cho một danh sách khác.

Giống như Hollywood, thế giới khúc côn cầu tràn đầy kịch tính, hồi hộp, hài kịch và chiến thắng. Mỗi bộ phim sau đây ghi lại bản chất đó mà không bị cắt xén một cách công bằng và trên đỉnh. Một số tác phẩm có tính năng diễn viên nổi tiếng, trong khi những tác phẩm khác lại chứa đầy những ẩn số. Sẽ có nhiều hơn một khởi động lại lịch sử trong danh sách này, và một vài bộ phim theo phong cách phim tài liệu là tốt.

Nếu bạn là một fan hâm mộ khúc côn cầu thực sự, sau đó bạn cần phải làm cho mỗi một trong số này một phần của bộ sưu tập của bạn. Bạn sẽ cười chắc chắn, bạn sẽ được truyền cảm hứng để nhấn băng và, vâng, anh chàng cứng rắn, bạn có thể nhận được một chút “cái gì đó” trong mắt của bạn trong một vài phút. Đó là một phần của những gì làm chúng ta cảm động và những gì làm cho một bộ phim tuyệt vời.

Vì vậy, hãy chuẩn bị bỏng ngô của bạn, làm mờ đèn và ném bất kỳ điều gì sau đây vào đầu DVD, hoặc VCR/Beta nếu có. Tôi hứa bạn sẽ tận hưởng ngay bây giờ, hoặc tiền của bạn trở lại!

Legends of Hockey (1996)

Legends of Hockey đã không hấp dẫn tôi khi nó ra đời 16 năm trước nhiều như ngày nay. Một bài học lịch sử theo nghĩa đen về mỗi thập kỷ của NHL với những hiểu biết tuyệt vời và các cuộc phỏng vấn với người chơi cho đến giữa thập niên 90 khi bộ phim tài liệu được phát hành.

Ngay cả khi bạn không phải là một nhà sử học khúc côn cầu, tôi hứa rằng bộ DVD cũng xứng đáng với thời gian của bạn.

Mystery, Alaska (1999)

Mặc dù hầu như không phải là một hit hộp văn phòng (nó thực sự là một bức tượng bán thân), Tôi nghĩ Mystery, Alaska là khá mát mẻ. Tiền đề của bộ phim có đội New York Rangers đi đến Alaska để đóng vai đội khúc côn cầu ao địa phương.

Mặc dù có trận đấu David và Goliath có thể dự đoán được, câu chuyện được viết và miêu tả đủ tốt để làm cho bạn tin rằng các Mysterians có cơ hội chống lại các Rangers hùng mạnh.

Đừng tìm kiếm bất cứ Rangers thực sự nào trong đội hình, vì không ai đồng ý làm bộ phim. Russell Crowe đá một dòng chảy khá ngọt ngào trong flick như cảnh sát trưởng thị trấn và đội trưởng đội. Ông cũng xuất hiện như một vận động viên trượt băng khá tin tưởng cho một người Úc.

Anh không thể thua với Burt Reynolds là huấn luyện viên của anh, đúng không? Các nhân vật được rút ra tốt, và câu chuyện chảy tốt mặc dù sự quen thuộc với các bộ phim của ilk của nó.

The Mighty Ducks Franchise I, II, III (1992-1996)

Tôi sẽ đưa cả ba bộ phim Mighty Ducks ở đây vì tôi không cảm thấy cần phải xem cả ba bộ phim. Tôi hầu như không vượt qua cái đầu tiên nhiều mặt trăng trước đây, nhưng dường như nó có một sự sùng bái theo sau trong thế hệ trẻ. Đó là một sản phẩm Disney, vì vậy nó cũng được đặt với nhau và cũng ngân sách.

Câu chuyện đọc giống như Bad News Bears, với Emilio Estevez đóng vai trò huấn luyện viên miễn cưỡng với hành lý dẫn dắt nhóm rag-tag của ne’er-do-wells đến một chiến thắng khó có thể vượt qua một yêu thích áp đảo.

Trong phiên bản đầu tiên đó là Hawks, trong phần thứ hai các Vịt đi quốc tế chống lại đội Iceland đáng sợ, và ở D3 các Vịt trung học trẻ tuổi đảm nhận đại học tại Eden Hall Academy.

Bộ ba là phù hợp hơn cho một khán giả trẻ tuổi mà sẽ không chú ý đến các nhân vật phản diện luôn là những đứa trẻ lớn hơn, giàu có hơn, da trắng với đồng phục toàn da đen (và do đó xấu xa). Khái niệm cho bộ phim chắc chắn không phải là duy nhất, nhưng cung cấp một thông điệp tích cực được gói gọn trong một gói Disney hợp lý.

The Sweater (1979)

Được rồi, về mặt kỹ thuật đây thực sự là một bộ phim, mặc dù nó chỉ dài 10 phút. Nó được hoạt hình và nó là vui nhộn. Thêm vào đó, tôi có thể liên hệ bởi vì một sự cố tương tự đã xảy ra với tôi trong những năm trẻ hơn nhiều của tôi.

Tôi bắt đầu theo khúc côn cầu khi tôi khoảng 12 tuổi. Lớn lên ở Louisiana, chúng tôi đã rất nhiều năm từ khi Ice Gators trở thành.

Khi gia đình tôi chuyển đến Maryland, chúng tôi đã tiếp xúc với khúc côn cầu dưới dạng Baltimore Skipjacks và Washington Capitals. Lần đầu tiên tôi thấy khúc côn cầu, tuy nhiên, là một điểm nhấn từ cuộc cãi vã Detroit Red Wings-Boston Bruins.

Không thực sự nắm bắt các quy tắc nhưng học được rằng bạn có thể thực tế có một cuộc chiến nắm tay ở giữa và sau đó kết thúc trò chơi, là đủ để cuộn tôi trong như một fan hâm mộ cho cuộc sống. Đương nhiên, là một cư dân Maryland, đội yêu thích của tôi trở thành Detroit Red Wings do cầu thủ ghi bàn hàng đầu Steve Yzerman dẫn đầu.

Nhanh chóng về phía trước vài năm, và đó là buổi sáng Giáng sinh. Tôi mở một cái hộp với một cái mũ trong đó. Chiếc mũ màu đỏ, vì vậy tự nhiên tôi rất vui mừng… cho đến khi tôi nhìn thấy mặt trước, mà đọc trong kịch bản “Montreal Canadiens”. Cảm nhận được sự thất vọng của tôi, mẹ tôi hỏi đó có phải là đội của tôi không. Không muốn đè bẹp cảm xúc của cô, phản ứng ít nhiệt tình của tôi về “Tôi thích họ quá” dường như làm dịu cú đánh.

Youngblood (1986)

Trong số những bộ phim trong danh sách của tôi, chỉ có Youngblood lấp đầy khoảng trống của phim hài không chủ ý. Anh có thể gọi nó là Point Break hoặc Roadhouse trên băng.

Năm 1980 cậu bé xinh đẹp Rob Lowe đóng vai Dean Youngblood (giống như tiêu đề! Tôi biết!), một cậu bé nông trại lành nghề nhưng mềm mại, được giới thiệu với thế giới gồ ghề của hockey—bởi Patrick Swayze và Keanu Reeves.

Tôi không chắc chắn những gì là vô lý hơn từ đá quý năm 1980 này: Rob Lowe đánh bại bất cứ ai lên, hoặc NBC Sports Network chơi này liên tục trong trận playoffs Stanley Cup.

The Rhino Brothers (2002)

Anh em Rhino đã nhắc tôi nhớ về Youngblood nên làm gì nếu nó diễn ra 10 năm sau đó. Khi nó được phát hành vào năm 2002 (thực ra là 16 năm sau), thế giới đã bắt đầu nắm bắt kết thúc phi Hollywood là tốt.

Nó tập trung vào một gia đình người mồ côi rối loạn chức năng mà con trai út đang run rẩy từ bỏ giấc mơ gia đình có một cầu thủ NHL trong cây gia đình.

Những nỗ lực sai lầm của người mẹ khúc côn cầu rất không thích hợp của mình, để lại Stefan Kanachowski trẻ tự hỏi nếu anh ta đang chọn con đường sự nghiệp đúng đắn. Bộ phim chắc chắn là thú vị, mặc dù rõ ràng trên một ngân sách nhỏ hơn nhiều so với những người khác trong danh sách.

Canada Russia ’72 (2006)

Năm 1972, Summit Series giữa Liên Xô và Canada là một lời kêu gọi đánh thức đến thế giới khúc côn cầu. Rất lâu trước khi ông bị xét xử và bị kết án vì tội tham ô và gian hàng, Alan Eagleson đã giúp phối hợp một loạt tám trận giữa hai quốc gia diễn ra vào mùa hè năm 1972.

Các miniseries theo phong cách phim tài liệu cho thấy sự căng thẳng đằng sau hậu trường khi Chiến tranh Lạnh đã rất gần đỉnh cao của nó. Mặc dù đánh giá thấp người Liên Xô sớm trong loạt phim, Canada đã trở lại để đánh bại họ trên băng không thân thiện trong một trận đấu thứ tám đầy kịch tính.

Les Boys (1997)

The Quebec film Les Boys takes a familiar route as perhaps a grown-up version of The Bộ phim Quebec Les Boys có một lộ trình quen thuộc như có lẽ là một phiên bản trưởng thành của The Mighty Ducks gặp Breakin’ 2: Electric Boogaloo, với sự khác biệt chính giữa các bộ phim là không có sự hiện diện của Disney và không có nhảy nghỉ.

Tuy nhiên, tiền đề là như nhau. Với mối đe dọa của việc tái chiếm tài sản, nhóm chiết trung nhưng tháo vát phải làm những gì họ có thể mặc dù tỷ lệ cược gần như không thể vượt qua. Trong trường hợp này, thay thế nghỉ nhảy múa để tiết kiệm các trung tâm giải trí, với một trò chơi khúc côn cầu để tiết kiệm các quán rượu.

Les Boys là chock-đầy những khoảnh khắc tốt đẹp, mặc dù, và bộ phim đã đủ thành công để chỉ huy một vài phần tiếp theo và một chương trình truyền hình. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn biết tiếng Pháp hoặc nhận được phiên bản tiếng Anh, nếu không bộ phim sẽ ít thú vị hơn đáng kể.

Goon (2011)

Một jaunt hoang dã và thú vị thông qua khúc côn cầu giải đấu nhỏ với thi hành giả tưởng Doug “The Thug” Glatt dẫn đến một cuộc thách hoành tráng với chàng trai kỳ cựu khó khăn Ross “The Boss” Rhea.

Có phải Stiffler trên băng không? Khá nhiều.

Hài hước thô sơ và không phù hợp rất nhiều với Seann William Scott hoàn toàn mờ nhạt như Glatt, và Liev Shreiber rực rỡ như Rhea.

Bộ phim này là tất cả những gì bạn mong đợi, hoàn toàn không xin lỗi vì bạo lực vô ích và hài hước trong phòng tắm. Đừng xem nó với trẻ em dưới 18 tuổi… tốt hơn là 21 tuổi.

Net Worth (1995)

Net Worth có một cái nhìn vào những thử thách và khó khăn mà Detroit Red Wings huyền thoại Ted Lindsay phải đối mặt khi ông cố gắng tạo ra hiệp hội cầu thủ đầu tiên của National Hockey League.

Lindsay đã làm việc với Doug Harvey của Canadiens Montreal để thành lập một “hiệp hội” và đặc biệt không phải là một “hiệp hội”, để tránh cơn thịnh nộ của các chủ sở hữu nhóm.

Tuy nhiên, những nỗ lực kết hợp của giải đấu và các chủ sở hữu đã xé tan công đoàn bằng cách giáng chức và kinh doanh các cầu thủ.

Bộ phim là rất tốt cho người hâm mộ Red Wings và buff lịch sử khúc côn cầu, nhưng cho thấy một tiền thân khó khăn cho những tai họa của NHL và các vấn đề lao động liên tục của họ.

Waking Up Wally: The Walter Gretzky Story (2005)

Câu chuyện cảm động về tộc trưởng Gretzky và những cuộc đấu tranh của ông để vượt qua một chứng phình mạch não gần gây tử vong vào năm 1991 và mất trí nhớ lâu dài sau đó. Điều quan trọng là phải vượt qua thực tế là Wayne được đóng bởi một diễn viên trông giống như một anh chàng trong một chiếc áo Gretzky để đánh giá cao câu chuyện và mối quan hệ giữa Walter Gretzky và gia đình của mình.

Rất nhiều sự kiện Gretzky thú vị với một số Heartwarming/Kleenex khoảnh khắc, quá. Tốt xem cho cả gia đình.

The Rocket: The Maurice Richard Story (2005)

Biopic này của huyền thoại Canadiens bắn tỉa Maurice Richard là một điều phải xem cho tất cả các fan khúc côn cầu. Phải mất một cái nhìn rất thú vị về sự đi lên của Richard để trở thành ngôi sao; từ chà tầng lớp lao động đến đội Montreal mà sẽ đẩy anh trở thành siêu sao.

Phần trình bày của bộ phim thật tuyệt vời và sẽ đưa bạn trở lại những năm 1950.

Bộ phim chính xác như bất kỳ, với Richard và gia đình có mặt để xem lại các cảnh và đối thoại cho chính xác trong quá trình sản xuất. Tìm kiếm một vài cameos từ một số người chơi NHL trong hành động on-ice.

Pond Hockey (2008)

Pond Hockey là một trong những phim tài liệu tuyệt vời nhất mà bạn từng thấy. Giám đốc Tommy Haines kiểm tra sự tiến hóa của khúc côn cầu và các nền văn hóa thay đổi xung quanh môn thể thao. Các cuộc phỏng vấn với các ngôi sao NHL trong quá khứ và hiện tại khi họ chia sẻ câu chuyện và ý kiến của họ làm tăng giá trị và tính hợp pháp cho đồng hồ.

Haines cũng biên niên sử giải vô địch khúc côn cầu Pond Hoa Kỳ đầu tiên ở Minnesota, với đội quay phim đặc biệt theo sau hai đội: Liên bang All-stars và Sofa King Lazy. Với 100 đội tham gia giải đấu từ khắp mọi nơi, có một số cảnh quay tuyệt vời và cái nhìn sâu sắc. Pond Hockey là khúc côn cầu ở dạng tinh khiết nhất của nó, một tuyệt đối phải xem.

Slapshot (1977)

Một hit sùng bái từ những năm 1970, Slapshot đã sinh ra nhiều trích dẫn liên quan đến hockey hơn tất cả các bộ phim khúc côn cầu khác cộng lại. Nó rất mãnh liệt, thô bạo, bạo lực và không chính trị—tất cả đều góp phần vào chất lượng của bộ phim. Paul Newman là tuyệt vời như cầu vị-huấn luyện viên Reggie Dunlop, lãnh đạo của nhóm hoạt hình nhân vật của mình nghịch ngợm khúc côn cầu và castoffs.

Bộ phim là một cuộc bạo loạn không chỉ cho thời trang và kiểu tóc của những năm 1970, nhưng đối với lớn hơn nhân vật phản diện cuộc sống cho Dunlop và Charlestown Chiefs của ông.

Miracle (2004)

Tôi nghĩ điều làm cho phép lạ tốt như vậy là tất cả chúng ta đều biết câu chuyện và chúng ta đều biết kết thúc. Làm thế nào chúng ta đạt được đó là những gì ngăn cách bộ phim với những người khác.

Kurt Russell là tuyệt vời như plaid-yêu huấn luyện viên Olympic Hoa Kỳ Herb Brooks. Lắng nghe bài phát biểu trước trận đấu của Russell/Brook sẽ giúp bạn tìm kiếm cây gậy và giày trượt của bạn.

Đó là một cách thích hợp đủ một hóa thân Disney của các sự kiện thực tế, nhưng nó là không thể không để có được cuốn vào trong bộ phim. Có nghĩa là phần của bộ phim mà bạn có thể thực sự tự hỏi về kết quả của trò chơi đã được chơi 30 năm trước. Rất nhiều khoảnh khắc bump ngỗng làm cho bộ phim này trở thành một tuyệt đối phải xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *